31 Món quà cưới độc đáo, ý nghĩa tặng cô dâu chú rể tạo bất ngờ

1.Quà cưới là gì? Ý nghĩa của việc tặng quà cưới:

Phong tục đám cưới lúc xưa là khi tổ chức đám cưới, thì khách mời khi đến dự . Là họ sẽ chúc mừng đôi tân giai nhân bằng phong bì mừng cưới. Nhưng xã hội ngày một phát triển hiện đại, và giá trị tinh thần ngày một phát triển. Nên đa số mọi người sẽ trao tặng cho cô dâu chú rể món quà cưới, để thay đi phong bì mang tính thực dụng.

Những món quà tặng đám cưới đa phần là quà lưu niệm, tranh ảnh, vật dụng gia đình. Hoặc những món đồ mang tính ý nghĩa cao về tinh thần. Mang hàm ý chúc mừng cô dâu chú rể, món quà được gói sang trọng, màu sắc tươi sáng nổi bật. Mang đến sự may mắn và hạnh phúc dành cho cô dâu chú rể trong ngày cưới của họ.

> Xem thêm:

55 món quà tặng sinh nhật độc đáo.

101 món quà tặng kỷ niệm thành lập công ty dành cho doanh nghiệp.

Quà tặng cho doanh nghiệp sang trọng và độc đáo.

30 món quà tặng khai trương mang tài lộc cho gia chủ.

31 món quà cưới cho cô dâu chú rể bất ngờ.

35 món quà phụ hợp cho cmọi đối tượng.

2.Những lưu ý để chọn được món quà cưới phù hợp nhất:

2.1 Xác định ngân sách cho món quà:

Nếu bạn muốn chọn món quà tặng đám cưới phù hợp với đối tượng. Ví dụ như đi dự đám cưới sếp, đám cưới đối tượng quan trọng. Thì món quà tặng đám cưới phải phù hợp với vị trí của họ. Còn nếu như đám cưới người thân, bạn bè thì ngân sách món quà không cần quá đắt đỏ. Phù hợp với túi tiền là được, cho nên trước khi muốn mua món quà tặng đám cưới. Thì cần phải xác định ngân sách cẩn thận nhé.

2.2 Chọn quà mang tính hữu ích hoặc có ý nghĩa chúc phúc:

Trước khi muốn chọn quà tặng đám cưới bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận nhé. Vì đám cưới là ngày trọng đại, ngày vui của cô dâu chú rể. Nên việc chọn quà phải thật ý nghĩa, hoặc tiện lợi hữu ích. Món quà sẽ thay lời chúc mừng của bạn đến với cô dâu chú rể. Mong họ có một ngày lễ đám cưới thật hạnh phúc.

2.3 Gói quà đẹp, cẩn thận:

Bạn cũng thừa biết đám cưới là ngày vui, ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Nên món quà dành tặng cho họ. Bắt buộc phải mang hàm ý tốt đẹp, mang ý nghĩa may mắn. Tốt nhất là những món quà có màu vàng, màu đỏ sẽ phù hợp hơn .

2.4 Món quà phù hợp với đối tượng nhận:

Đám cưới của từng đối tượng mỗi khác nhau, đám cưới của bạn bè, đồng nghiệp. Sẽ khác với đám cưới của sếp, vì từng độ tuổi khác nhau mà món quà cũng phải thật phù hợp. Ví dụ đám cưới bạn bè thì món quà mang tính dễ thương, trẻ trung, nổi bật một chút. Còn đam cưới sếp thì món quà mang tính trân trọng, kính nể. Cho nên bạn cần phải tìm hiểu thật cẩn thận nhé. Tránh để mất lòng vì món quà bạn tặng sẽ khiến họ không được vui đấy.

3. 31 món quà cưới ý nghĩa, độc đáo phù hợp với mọi đối tượng:

+ Tượng cô dâu chú rể:

Hình ảnh cô dâu chú rể dắt tay nhau qua bức tượng cô dâu chú rể được dát vàng lá 24k này. Tạo ra một món quà cưới vĩnh cửu về mặt tinh thần lẫn giá trị sử dụng. Như thay lời chúc phúc của bạn gửi đến họ, luôn bên nhau hạnh phúc suốt cuộc đời.

+ Tượng đôi thiên nga:

Thiên nga là loài vật tượng trưng cho tình yêu chung thủy, nếu 1 trong 2 con chết đi. Thì con còn lại sẽ ở vậy đến chết chứ không tìm đối tượng mới. Hình ảnh đôi thiên nga chụm đầu vào nhau hạnh phúc. Là món quà tặng cao cấp dành cho ngày cưới, mang ý nghĩa chúc mừng đến cô dâu chú rể. Khi lựa chọn đến hôn nhân, đến cuộc sống mới là phải thật hạnh phúc và thủy chung. Như tượng đôi thiên nga dát vàng này, là món quà trang trí phòng khách, phòng ngủ rất thích hợp đấy.

+ Đĩa cá chép hoa sen:

Đĩa cá chép hoa sen là món quà ngoài làm món quà tặng tân gia, khai trương ra. Thì đây còn là món quà tặng đám cưới hoàn toàn phù hợp. Vì đĩa cá chép hoa sen thích hợp làm đồ trang trí phòng khách, tủ trưng bày chẳng hạn.

+ Tranh cá chép hoa mai:

Cá chép là loài vật biểu trưng cho sự bền bỉ, vượt khó, hoa mai là loài hoa với màu vàng tươi mới. Là loài hoa biểu trưng cho mùa xuân nên bức tranh cá chép hoa mai này.Là món quà tặng độc đáo, thích hợp làm món quà tặng đám cưới đấy.

+ Tượng đôi chim công:

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi treo bức tranh con Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung. Còn gì thích hợp hơn khi dành tặng món quà cao cấp này, làm quà cưới mừng sếp của bạn nhỉ…

+ Tượng đôi chim uyên ương:

Đôi chim uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Hình ảnh uyên ương trong phòng ngủ tượng trưng cho hạnh phúc của 2 người vừa mới tìm được nhau.Với bức tượng đôi uyên ương quấn quýt bên nhau. Như tình cảm của vợ chồng luôn luôn chung thủy không rời xa nhau. Đây là món quà cưới cao cấp hoàn toàn phù hợp đấy.

+ Tranh đôi thiên nga:

Thiên nga là loài vật tượng trưng cho tình yêu chung thủy, nếu 1 trong 2 con chết đi. Thì con còn lại sẽ ở vậy đến chết chứ không tìm đối tượng mới. Hình ảnh đôi thiên nga chụm đầu vào nhau hạnh phúc. Là món quà tặng cao cấp dành cho ngày cưới, mang ý nghĩa chúc mừng đến cô dâu chú rể. Khi lựa chọn đến hôn nhân, đến cuộc sống mới là phải thật hạnh phúc và thủy chung. Như tranh đôi thiên nga dát vàng này, là món quà trang trí phòng khách, phòng ngủ rất thích hợp đấy.

+ Tranh đôi uyên ương:

Đôi chim uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Hình ảnh uyên ương trong phòng ngủ tượng trưng cho hạnh phúc của 2 người vừa mới tìm được nhau.Với bức tượng đôi uyên ương quấn quýt bên nhau. Như tình cảm của vợ chồng luôn luôn chung thủy không rời xa nhau. Đây là món quà cưới cao cấp hoàn toàn phù hợp đấy.

+ Tượng đôi chim én:

Chim én đại diện cho tình yêu và lòng trung thành, chung sống với người bạn tình cho đến cuối đời. Bức tượng đôi chim én quấn quýt bên nhau. Như thay lời chúc dành cho cô dâu chú rể sống bên nhau đến răng long đầu bạc. Đây là món quà cưới thích hợp dành tặng cho cô dâu chú rể trong ngày cưới.

+ Tranh đôi cá chép hoa sen:

Cá chép là con vật biểu trưng cho sự bền bỉ vượt khó, đôi cá chép bên nhau cạnh hoa sen. Hoa sen là loài quốc hoa của Việt Nam,tạo thành một bức tranh đôi cá chép hoa sen độc đáo. Dành làm quà tặng cho cô dâu chú rể cũng hoàn toàn thích hợp nhé.

+ Tranh cô dâu chú rể:

Đám cưới mà bạn tặng tranh cô dâu chú rể dát vàng này thì còn gì phù hợp hơn. Với bức tranh cô dâu chú rể dát vàng này. Là món quà cưới rất ý nghĩa để đôi tân lang tân nương có thể treo trong phòng ngủ của mình. Vừa sang trọng và vừa ấm cúng nữa.

+ Tranh lý ngư vọng:

“Lý ngư vọng nguyệt” hay “cá chép trông trăng” là một trong những bức tranh đẹp nhất cả nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Vẻ đẹp của bức tranh toát lên từ hình ảnh độc đáo, ấn tượng, với bố cục hài hòa và cân đối. Cá chép theo văn hóa dân gian là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Với bức tranh lý ngư vọng này cũng là món quà tặng thích hợp trong ngày cưới.

+ Tranh hoa hồng:

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, được nhiều người biết đến nhất trên thế giới.  Là loại hoa ngọt ngào, nồng thắm mà tình yêu đã len lỏi vào từng cánh hoa, nhị hoa. Với bức tranh hoa hồng được dát vàng 24k cao cấp này. Là món quà tặng đám cưới thích hợp gửi tặng đến cô dâu chú rể, mong tình yêu của họ luôn nồng thắm như hoa hồng. Bức tranh được treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ, sẽ rất sang trọng và nổi bật.

+ Tranh cá chép hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại. Cá chép là con vật biểu trưng cho sự vượt khó, bền bỉ nên bức tranh cá chép hoa mẫu đơn. Cũng là món quà tặng độc đáo dành cho ngày lễ đám cưới thích hợp.

+ Chậu hoa lan:

Hoa lan được coi là biểu tượng của sự sang trọng , còn có ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp. Thanh lịch và sự hoàn thiện bởi nó mang trong mình vẻ đẹp hiếm thấy. với chậu hoa lan được dát vàng lá 24k. Sẽ là món quà tặng lâu bền theo thời gian, cho nên đây cũng là món quà cưới phù hợp nhé.

+ Chậu hoa sen:

Chậu hoa sen cao cấp được dát vàng lá 24k này, là món quà tặng phù hợp nhiều dịp lễ. Hoa sen được mọi người yêu thích bởi vẻ đẹp mong manh, thanh tao. Nên đây là món quà trưng bày cao cấp trong ngày lễ khai trương. Tân gia, sinh nhật, đám cưới.

+ Chuyến du lịch:

Nếu là đám cưới của con bạn, thì phận làm cha mẹ bạn cũng có thể dành tặng món quà bất ngờ. Là một cặp vé đi du lịch để 2 vợ chồng có thể hưởng tuần trăng mật. Chắc chắn đây sẽ là món quà mà họ rất bất ngờ trong ngày cưới của mình đấy.

+ Bộ chăn ga:

Món quà gợi ý tiếp theo đó là bộ chăn ga mới dành tặng trong ngày cưới chẳng hạn. Tốt nhất là bạn nên tặng bộ chăn ga đệm với màu sắc tươi sáng, nổi bật. Như vậy mới mang may mắn đối với ngày cưới của họ.

+ Trang sức:

Trong đám cưới nào cũng có phong tục trao trang sức dành cho cô dâu chú rể. Nên đây là món quà tặng cao cấp mà chắc chắn ai cũng sẽ muốn sở hữu đấy. Bạn cũng có thể dành tặng món quà này dành cho đám cưới người thân.

+ Hoa cưới handmade:

Nếu bạn khéo tay một chút thì trong đám cưới bạn thân, bạn cũng có thể làm một bó hoa handmade. Dành tặng cho cô ấy trong ngày trọng đại của mình, vừa là món quà cưới ý nghĩa. Và vừa là món quà lưu niệm chắc hẵn cô ấy sẽ rất trân quý.

+ Nhẫn đôi:

Nhẫn đôi là món quà tặng thích hợp cho các cặp tình nhân. Ví dụ trong ngày cưới, ngày kỷ niệm ngày cưới chẳng hạn. Nhẫn mang ý nghĩa vĩnh cửu bền chặt của đôi lứa, nên đây cũng là gợi ý hoàn toàn thích hợp.

+ Vật dụng đôi:

Những món quà là vật dụng đôi như: áo đôi, bàn chải đôi, chậu hoa đôi, gấu bông, gối ngủ…Sẽ là món quà tặng xinh xắn dễ thương dành tặng cho cô dâu chú rể trong ngày cưới.

+ Bánh kem:

Bánh kem thích hợp nhiều dịp lễ như sinh nhật, tân gia, khai trương, khánh thành. Và cả ngày cưới nữa cũng rất thích hợp đấy. Một chiếc bánh kem ngọt ngào dành tặng cô dâu chú rể trong ngày cưới. Chắc chắn họ sẽ rất yêu thích.

+ Quà lưu niệm:

Những món quà lưu niệm sẽ thích hợp khi tặng cho bạn bè. Bạn cũng có thể dành tặng món quà lưu niệm mang hàm ý chúc mừng đám cưới. Dành tặng cho bạn thân của bạn, trong ngày trọng đại của cô ấy.Chắc chắn cô ấy sẽ rất yêu thích với món quà này.

+ Vật dụng trang trí nhà cửa:

Chắc hẵn khi sau lễ cưới cô dâu chú rể sẽ cần phải sắm sừa những vật dụng gia đình cho tổ ấm mới của họ. Nên những món quà cưới là vật dụng trang trí như thế này, sẽ là món quà mà cô dâu rất cần đấy.

+ Rèm treo cửa:

Rèm treo phòng khách, phòng ngủ cũng là món quà thích hợp trong ngày đám cưới. Rèm treo có rất nhiều loại đến màu sắc. Từ bằng vãi, pha lê, rèm bằng thủ công chẳng hạn…Sẽ là món quà dễ thương độc đáo, mà bạn có thể cho vào danh sách tặng quà cưới được nhé.

+ Đồ gia dụng:

Đồ gia dụng trong gia đình cũng là món quà thích hợp trong ngày cưới. Vì nó mang tính tiện lợi, sử dụng lâu dài cho cuộc sống sau này. Đây là món quà thích hợp tặng đám cưới người thân trong gia đình đấy.

+ Đồ ngủ gợi cảm cho cô dâu:

Nói ra thì có thể đây là món quà cô dâu sẽ rất ngại, nhưng thực tế đây là món quà. Mà người tặng rất tinh tế đấy, với chiếc đầm ngủ sexy gợi cảm. Sẽ giúp cho đêm tân hôn của đôi vợ chồng trẻ thêm nồng thắm và hạnh phúc đấy.

+ Đèn ngủ tình nhân:

Chiếc đèn ngủ độc đáo có in hình tình nhân như thế này, là món quà tặng rất thích hợp trong ngày cưới. Chiếc đèn được thiết kế lạ mắt với hình dáng độc đáo sang trọng. Được đặt trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới. Sẽ giúp cho không gian thêm ấm cúng và lãng mạn.

+ Tượng mô hình cô dâu chú rể:

Đây là món quà hoàn toàn phù hợp trong ngày cưới của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Mô hình cô dâu chú rể là món quà lưu niệm độc đáo. Để họ có thể trưng bày trong phòng khách, phòng ngủ rất ấn tượng nhé.

+ Gối ngủ tình yêu:

Gối ngủ cũng là món quà tặng đám cưới rất phù hợp, đôi gối in hình cô dâu chú rể. Hoặc in hình cặp đôi dễ thương, họa tiết đáng yêu hoặc có in hình chữ chúc ngủ ngon. Cũng là món quà dành cho đám cưới cô bạn thân thích hợp đấy.

+ Chậu cây cảnh mini:

Chậu cảnh mini là món quà xinh xắn, dễ thương. Mà bạn cũng có thể cho vào danh sách quà tặng đám cưới thích hợp nữa đấy.

4.Lời chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa:

+ Chúc mừng hạnh phúc tân lang, tân nương!

+ Bách niên giai lão nha!

+ Luôn luôn được hạnh phúc vẹn tròn nhé!

+ Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.

Yêu nhau dài lâu nhé!

+ Lời chúc mừng tận đáy lòng nhân ngày trọng đại của bạn.

+ Cuộc sống mới chắc chắn là hạnh phúc “không thể chối từ”, chăm chỉ tận hưởng nha!

+ Chúc hai bạn sớm có con đàn, cháu đống, hạnh phúc cửa nhà nhé!

+ Một cuộc sống mới đang đến với bạn và mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!

+ Bạn cũng có thể gửi kèm một món quà đầy tinh tế với ý nghĩa chăm sóc, kèm lời chúc chân thành sau: Gửi đến bạn món quà này với cả tấm lòng và một lời chúc bách niên giai lão. Mình luôn tin những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người biết quan tâm và trân trọng hạnh phúc như bạn. Chúc mừng hạnh phúc hai bạn

+ “Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến, mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Chúc hai người mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này. Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của mình tới vợ chồng bạn.

+ Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì không nhỏ nhé! Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.

+ May mắn đã cho chúng ta được gặp nhau, trở thành bạn thân nhất của nhau và cùng có với nhau rất nhiều kỷ niệm, mình sẽ không bao giờ quên những tháng ngày đó. Thực sự rất vui mừng khi biết bạn đã tìm được một nửa của cuộc đời mình. Chúc bạn có một cuộc sống thật viên mãn và sớm chào đón hoàng tử, công chúa. Chúc mừng đám cưới của hai người!

+ Bắt đầu một cuộc sống mới, sẽ mất chút thời gian để rút gần khoảng cách trong gia đình nhỏ và gia đình lớn, nhưng hãy luôn cười thật hạnh phúc và được mọi người yêu mến nhé bạn tôi.

Cuộc sống sẽ thật đẹp nếu tràn đầy niềm tin, yêu thương và hạnh phúc. Chúc mừng cặp vợ chồng son, tất cả những điều đó từ bây giờ là dành cho hai bạn!

5. Địa chỉ cung cấp quà cưới cao cấp:

5.1 Quavang24k- Quà tặng cao cấp:

Là đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế các sản phẩm quà tặng cao cấp. Quà tặng độc đáo, quà tặng VIP, quà tặng cho doanh nghiệp cho các công ty.  Tổ chức và cá nhân có nhu cầu, MT Gold Art rất tự hào khi các sản phẩm của đơn vị mình đang hiện diện trang trọng trong rất nhiều ngôi nhà và văn phòng. Đặc biệt, vì được làm từ vàng 24k – một chất liệu mang trọn vẹn ý nghĩa. Về vật chất lẫn tinh thần, nên có thể xem sản phẩm nghệ thuật của MT Gold Art là quà tặng hoàn hảo nhất.

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24k

Email: quavang24k@gmail.com

HOTLINE: 085 287 8668

5.2 Shop hoa cưới đẹp, giá hợp lý:

Shop hoa tươi 360 là một gợi ý không tồi, bởi nơi này nổi tiếng là có nhiều mẫu hoa đẹp, lạ, giá cả phải chăng và còn có dịch vụ giao hoa tận nhà.

Địa chỉ – 283 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

Hotline – 01255360360 – 01259360360

5.3 Studio chup ảnh cưới đẹp:

TuArt Group – Đơn vị đầu tiên có hệ sinh thái All in One tại Việt Nam, tiền thân là một nhóm nhiếp ảnh gia đam mê máy ảnh & ảnh bắt đầu hoạt động Freelance từ năm 2013. Hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh cưới. TuArt Wedding đã và đang phát triển với hệ thống chi nhánh toàn quốc trải dài từ Bắc vào Nam. Với hơn 300 nhân sự bao gồm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, make-up artist nổi tiếng. Và đội ngũ designer với công nghệ blend màu độc quyền.

Trụ sở – Phim trường TuArt : 338 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline TuArt Wedding trụ sở Hà Nội: 024 234 83 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *