31+ món quà độc đáo, đặc biệt dành tặng bé yêu

1.Tại sao nên tặng quà cho bé? Tặng quà cho bé vào những dịp gì?

quà tặng cho bé

Ai trong chúng ta cũng biết, thứ quý giá thiêng liêng, thuần khiết, trong sáng và đáng yêu nhất. Trên thế giới này đó là trẻ con, khi một thiên thần xuât hiện trên đời. Thì đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình đó. Khi các thiên thần ấy lớn lên từng ngày, đến những dịp lễ dành riêng cho các bé. Thì bổn phận làm cha mẹ có trách nhiệm lo lắng cho con của mình đầy đủ.

> Xem thêm:

Tặng quà cho các bé vào ngày thôi nôi, ngày lễ thiếu nhi đó là niềm vui lớn của các bé. Trẻ con rất thích quà cáp, bánh kẹo. Vì trong mắt chúng những thứ ấy rất mới lạ và cuốn hút, đó như là một niềm hạnh phúc của trẻ. Các bé yêu thích hay giận dỗi cũng sẽ bộc lộ ra tính cách, vui thích thì tươi cười. Không thích thì sẽ ăn vạ khóc lóc nên chúng rất đáng yêu phải không nào.

Sau đây là những dịp dành riêng cho trẻ con, các cha mẹ chúng ta cùng nhau tham khảo. Và mua tặng quà cho thiên thần của mình vào từng dịp nhé!

1.1 Quà đầy tháng, quà thôi nôi:

Khi các thiên thần ra đời được 1 tháng tuổi, lúc này các bé trông giống như con búp bê sống vậy, rất đáng yêu. Đây là cột mốc quan trọng đầu tiên trong cuộc đời của trẻ, nên cha mẹ hoặc người thân trong gia đình. Thường mua tặng cho trẻ trang sức bằng bạc ( giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn cho trẻ). Ngoài ra còn có quần áo sơ sinh,bờm tai, khăn…Những vật dụng cá nhân đầy màu sắc nhẹ nhàng phù hợp cho trẻ.

1.2 Quà 1/6:

Giai đoạn này bé đã lớn hơn, ngày 1/6 là ngày chính nhất dành riêng cho trẻ. Ca ngợi, nâng niu những thiên thần đáng yêu này. Những chiếc váy đầm công chúa xinh xắn cho bé gái, hoặc đồ siu nhân cho bé trai. Là những món quà thông dụng mà các mẹ hay mua tặng cho con ngày 1/6. Hoặc có nhiều nơi như trường học tổ chức sân chơi cho trẻ. Để trẻ được thoải mái vui chơi cùng các bạn.

1.3 Quà trung thu:

Trung thu ở Việt Nam là ngày tết dành cho các em thiếu niên, nhi đồng, là ngày để các em vui chơi cùng nhau, đi rước đèn, đi phá cỗ. Lồng đèn trung thu là món quà thông dụng nhất mà được cha mẹ mua tặng cho các con. Hoặc bánh kẹo, quần áo, dắt bé đi trung tâm vui chơi cũng là cách giúp bé có thêm niềm vui.

1.4 Tặng quà bé dịp noel:

Noel là ngày lêc được mong chờ nhất trong năm, với không khí se se lạnh này. Các mẹ thường mua áo len, mũ ấm cho các bé. Hoặc tặng quà, đồ chơi rồi gói lại đặt dưới gốc thông cho trẻ. Đây là phong tục đẹp vẫn được mọi người làm theo đếm bây giờ.

1.5 Quà sinh nhật:

Sinh nhật là ngày đánh dấu thiên thần của bạn thêm mổ tuổi mới. Để chúc mừng ngày đặc biệt này, gia đình thường tổ chức buổi lễ sinh nhật cho trẻ. Nếu gia đình không mấy điều kiện thì làm một buổi sinh nhật đơn giản tại nhà. Còn có điều kiện hơn thì tổ chức nhà  hàng, mời người thân, trẻ con là chính. Để các bé được vui chơi thoải mái.

1.6 Quà khích lệ – kết thúc năm học:

Giai đoạn trẻ lớn nhất là cắp sách đến trường, khi kết thúc năm học . Thì sau một năm học hành vất vả, để thưởng cho trẻ. Thì cha mẹ cũng có thể dành tặng cho trẻ món quà theo sở thích của trẻ. Giống như là món quà động viên tinh thần trẻ. Phần thưởng sau một năm cố gắng nổ lực, để năm sau cố gắng hơn.

2.Ý nghĩa của những món quà dành tặng cho bé:

Món quà tặng cho bé như là một tình yêu thương của cha mẹ dành tặng cho thiên thần của mình. Từng món quà cha mẹ tặng theo từng giai đoạn, cột mốc thời gian. Đánh dấu sự trưởng thành lớn lên của trẻ theo từng ngày. Ngoài ra,những món quà tặng theo sở thích của trẻ, giúp trẻ phát triển trí tuệ. Tốt nhất là những món quà mang tính giáo dục. Để sau này trẻ lớn lên, nhìn lại những món quà đó. Trẻ sẽ biết và nhận thức được sự trưởng thành của mình.

3. 7 Lưu ý khi chọn mua quà tặng cho bé:

+ Tìm hiểu rõ nguồn gốc của sản phẩm:

Trẻ con thường rất hiếu động và dễ bắt mắt với những món quà, đồ chơi có nhiều màu sắc. Nhất là đồ chơi vận động hoặc bánh kẹo nhiều màu sắc. Bạn nên hết sức cẩn thận và tìm hiểu rỏ ràng nguồn gốc món đồ chơi. Trước khi mua về tặng cho con của mình. Tốt nhất là nên mua ở hãng, không nên mua hàng bày bán ở lề đường. Vì nó không đảm bảo được độ an toàn cho trẻ, tránh trường hợp món đồ chơi làm bằng chất liệu không tốt. Ảnh hưởng đến tính mạng cũng như sức khỏe của trẻ.

+ Luôn luôn đảm bảo sự an toàn cho trẻ:

Nếu bạn muốn tặng cho con một chiếc xe đạp để con tập chạy. Thì tốt nhất là nên bảo hộ đầy đủ cho con nón bảo hiểm. Bao tay, miếng đệm gối, luôn kề sát con khi con tập chạy, và chọn địa điểm vắng xe nhất. Còn nếu  con còn quá nhỏ, bạn muốn mua đồ chơi cho con chơi. Thì tốt nhất nên trụng qua nước sôi cho kỹ càng, trẻ con luôn cho đồ chơi vào miệng nên rất nguy hiểm. Vì tất cả mọi thứ đều đầy vi khuẩn và bệnh tật, nên phòng bệnh tốt hơn trị bệnh bạn nhé.

+ Không nên mua những đồ chơi bạo lực:

Đối với các bé trai khi được 4 , 5 tuổi thì các bé rất thích làm siêu nhân. Thích làm anh hùng, thích trò chơi bạo lực, thích bảo vệ mọi người. Nên những món đồ chơi như súng, kiếm chẳng hạn. Là những món đồ chơi mang tính bạo lực, nếu con muốn mua những món quà này. Thì tốt nhất nên nhẹ nhàng giải thích cho con biết được hậu quả không tốt từ món đồ chơi này. Bạn có thể mua cho con món đồ chơi khác để thay thế như mô hình xe hơi. Mô hình nhân vật game chẳng hạn…

+ Lựa chọn quà tặng phù hợp với lứa tuổi:

Tùy giai đoạn lứa tuổi của trẻ mà bạn nên lựa chọn món quà thích hợp. Nếu từ 0-3 tuổi thì những món quà kích thích trí não. Gấu bông, đồ chơi bằng những vật liệu an toàn sẽ thích hợp hơn với trẻ. Còn trẻ từ 5 tuổi trở lên. Món đồ chơi sáng tạo như lắp ghép mô hình, trò chơi nấu ăn, làm bác sĩ chẳng hạn. Không thì mô hình leo núi, xe đạp tập chạy sẽ thích hợp hơn với trẻ ở giai đoạn này.

+ Lựa chọn quà phù hợp với giới tính:

Ở giai đoạn biết sử dụng đồ chơi là trẻ đang hình thành phân biệt sở thích giới tính rỏ ràng. Để giúp con có thêm sự lựa chọn đúng đắn, thì cha mẹ cần tập trung mua những món quà. Phân biệt rỏ ràng như bé gái thì tất nhiên là búp bê là đồ chơi bé yêu thích. Không nên mua những mô hình siêu nhân, ghép máy bay hoặc tàu điện cho bé gái. Vì như thế sẽ kích thích tính bạo lực, mạnh bạo của trẻ nên cha mẹ nhớ tìm hiểu cẩn thận. Để tránh tình trạng sai lệch sở thích giới tính của bé nhé.

+ Chọn quà theo sở thích của bé:

Nếu bé thích những mô hình đồ chơi làm bác sĩ, thì mẹ không nên mua ngay cho con. Mà phải nhân vào dịp lễ thiếu nhi. Ngày sinh nhật con hoặc ngày con kết thúc năm học, tặng cho con. Để con nhận thức được và quý món quà đó hơn nữa.

+ Khuyến khích sự sáng tạo của con trẻ:

Ví dụ trong lúc trẻ chơi ghép hình , hoặc chơi trò chơi mang tính giáo dục. Cha mẹ hãy khuyến khích con như : ‘’ôi con mẹ giỏi quá, con có thể ghép được cái này không..?’’Hay: ‘’ con mẹ nấu ăn khéo quá, con có thể nấu món này cho mẹ được không?’’ Hoặc trẻ giúp mẹ làm công việc nhà mẹ có thể khen trẻ:’’ con của mẹ giỏi thật, biết trông em, lau nhà, tưới hoa phụ mẹ luôn cơ’’. Đó như là một điều khích lệ tinh thần trẻ, giúp trẻ thêm tự tin vào khả năng của mình. Và cố gắng hơn nữa để làm tốt công việc mẹ giao.

4.Gợi ý 31+ món quà tặng bé yêu độc đáo, bé nào cũng thích:

4.1 Nên mua gì quà gì tặng bé sơ sinh:

+ Đồ cá nhân cho bé :

Những món quà thích hợp dành tặng cho các bé sơ sinh là dây đeo tay, chân bằng dâu tầm ăn. Bĩm, sữa, quần áo trẻ sơ sinh..là những món đồ cá nhân cần thiết khi chưa biết mua gì cho bé sơ sinh.

+ Dâu tằm ăn:

Nhân ngày con chào đời hay dịp đầy tháng, sinh nhật thì bạn có thể tự tay làm. Hoặc mua cho bé một chiếc vòng dâu tằm để mang may mắn, bình an đến cho bé. Bạc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người như diệt khuẩn, tăng sức đề kháng. Kết hợp bạc với vòng dâu tằm mang lại sự bảo vệ tốt hơn cho bé.

+ Thú bông:

Những chú gấu bông vô cùng đáng yêu, xinh xắn và mềm mại luôn là những món quà được ưu tiên hàng đầu.  Có một điều chắc chắn là không có em bé nào lại không thích chơi với những chú thú bông. Là người bạn vô cùng thân thiết của các bé. Nên thú bông là món quà tặng thích hợp dành cho bé.

+ Khăn choàng tắm mềm cho bé:

Mềm mại, xinh xắn và an toàn cho làn da của bé là những chiếc khăn choàng tắm. Những chiếc khăn tắm là món quà vô cùng đáng yêu và thiết thực dành tặng các bé sơ sinh. Sau khi tắm, mẹ có thể dùng những chiếc khăn dễ thương này để bao bọc và giữ cho bé không bị lạnh.

+ Ghế ngồi ăn dặm:

Chắc hẳn nhiều người cảm thấy lạ khi bé vừa lọt lòng lại tặng bé ghế ăn dặm. Nhưng trong thực tế ghế ăn dặm lại được rất nhiều người lựa chọn vì tính hữu dụng của nó. Ghế ăn dặm sẽ được sử dụng rất thường xuyên, khi trẻ được vài tháng tuổi và tặng ghế ăn dặm như một lời chúc hay ăn chóng lớn cho bé.

+ Khung ảnh happy baby :

Khung ảnh baby là hiệu ứng giúp các bạn ghép những hình ảnh bé yêu vào khung trực tuyến để tạo ra bức hình ấn tương.

+ Khung ảnh chú thỏ đáng yêu:

Các nghệ nhân đã khéo léo tạo hình hai chú thỏ bằng vàng lá 24k . Điểm xuyết vài nét vẽ ngộ nghĩnh làm cho bức tranh sống động, ngây thơ. Bàn làm việc của bạn cũng trở lên đầy cuốn hút, nghệ thuật và tinh tế với bức tranh để bàn giàu chất nghệ thuật này. Tranh với thiết kế nhỏ xinh cùng những cỏ cây, hoa lá sống động, hình động vật ngộ nghĩnh, phù hợp làm quà tặng sinh nhật cho các bé.

+ Cậu bé vàng:

Món quà để bàn mô hình dát vàng cậu bé vàng độc đáo, dễ thương xinh xắn như thế này.Là món quà tặng cho các bé đầy tháng rất độc đáo và cao cấp.

4.2 Quà tặng cho bé trai và gái 3 tuổi trở lên:

+ Đồ chơi phát triển trí sáng tạo:

Đồ chơi cát Kinetic Sand, bộ đồ hàng búp bê, nông trại, bộ dụng cụ đồ chơi bác sĩ. Đồ chơi phát triển trí nhớ, học cách đếm số và tìm đồ chơi kết hợp. Là những món quà tặng đồ chơi phát triển, kích thích khả năng tìm tòi học hỏi của trẻ. Nên bạn có thể lựa chọn món quà này làm quà tặng cho trẻ.

+ Truyện, sách:

Ở độ tuổi này, trẻ đã bắt đầu biết lắng nghe, ghi nhớ và tường thuật lại vài ý trong những câu chuyện. Mà chúng được nghe như “Dế mèn phiêu lưu ký”, “Trí khôn của ta đây” hay “Quạ và Cò”…Kèm theo màu sắc và hình ảnh minh họa. Sẽ giúp trẻ dễ bị thu hút hơn và sẽ hứng thú hơn với bộ truyện này.

+ Búp bê:

Búp bê là món quà dành tặng cho bé gái, ngày sinh nhật bé bạn có thể tặng một búp bê barbie. Với màu sắc nổi bật với chiếc đầm công chúa rực rỡ này, chắc chắn các bé sẽ rất vui sướng.

+ Đồ chơi siêu nhân:

Đồ chơi siêu nhân là món quà tặng cho bé trai, trí tưởng tượng của các bé rất phong phú. Nên các bé lúc nào cũng thích được làm anh hùng, siêu nhân. Những món quà tặng đồ chơi siêu nhân này. Ít nhiều gì cũng giúp bé cảm thấy hạnh phúc hơn.

+ Tượng linh vật theo tuổi:

Những linh vật 12 con giáp dát vàng độc đáo, hình dáng dễ thương đáng yêu này. Cũng là món quà tặng cao cấp độc đáo, cao cấp dành cho sinh nhật bé.

+ Tranh ốc sên bóng bay:

Ốc sên được coi là loài vật chậm chạp, nhưng trong bức tranh thể hiện một chú ốc sên vô cùng đáng yêu bên cạnh chùm bóng bay đầy màu sắc. Sản phẩm thích hợp làm quà tặng các bé dịp sinh nhật, trung thu, 1/6.

+ Chặn giấy 12 con giáp:

Chặn giấy 12 con giáp làm bằng pha lê cao cấp, bên trong có in hình 12 con giáp dát vàng. Đây cũng là món quà tặng để bàn thích hợp cho các bé dịp sinh nhật. Ngày lễ 1/6 hoặc ngày noel chẳng hạn.

4.3 Quà tặng cho bé trai và gái 7 tuổi trở lên:

+ Thú cưng:

Đối với trẻ con thì đa số bé nào cũng yêu thích thú cưng cả. Sinh nhật của bé bạn có thể dành tặng quà sinh nhật cho bé. Là một chú chó con đáng yêu như thế này, chắc hẵn bé rất cảm động .

+ Dụng cụ học tập:

Đối với độ tuổi này thì bé hoàn toàn đã nhận thức được hết mọi việc. Nên thay vì tặng hẵn một món dụng cụ học tập nhàm chán. Khiến bé khó chịu, thì với bộ dụng cụ học tập vừa học vừa chơi này. Sẽ giúp bé thêm phấn khởi, cố gắng học hỏi, tìm tòi và thể hiện khả năng của mình.

+ Xe đạp tập chạy:

Đây là món quà tuyệt vời mà các mẹ có thể dành tặng cho bé.  Thích hợp với cả bé trai lẫn bé gái, một chiếc xe đạp mini có thể giúp bé trở nên năng động hơn. Đồng thời giúp bé thoải mái vận động tăng cường sự sáng tạo và phát triển trí tuệ của trẻ. Món quà này là một phần quà về sức khỏe tuyệt vời cho bé mỗi ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đạp mini cho bé đẹp, các mẹ có thể thoải mái cho bé lựa chọn màu sắc và kiểu dáng yêu thích.

+ Đồng hồ trẻ em:

Khi các bé ở độ tuổi 6 tuổi trở lên, đã bắt đầu có thể biết xem giờ. Lựa chọn một món quà là chiếc đồng hồ đeo tay xinh xắn, chắc chắn sẽ làm cho bé cảm thấy rất vui. Đeo trên tay chiếc đồng hồ, sẽ giúp bé biết cách sắp xếp thời gian cho bản thân, rèn luyện tính cách tự chủ, ít bị phụ thuộc vào lời nhắc của cha mẹ.

+ Hộp nhạc cung hoàng đạo:

Hộp âm nhạc cung hoàng đạo gồm hình ảnh 12 cung hoàng đạo được dát vàng. Tạo thành món quà tặng độc đáo, mà bạn có thể dành tặng. Cho bé yêu nhà mình trong ngày sinh nhật, ngày quốc tế thiếu nhi chẳng hạn.

+ Tranh voi mẹ voi con:

Tranh dát vàng Voi con theo sau mẹ, được miêu tả chân thực nhất, sống động nhất.  Mẹ luôn ở bên để giúp đỡ con, luôn ở bên để bảo vệ con. Đây là bức tranh thích hợp làm quà tặng sinh nhật để bàn trong phòng bé. Như nhắc nhở bé luôn có Mẹ luôn kề bên và đi bên cạnh bé.

+ Tranh mẹ con cá voi:

Tranh hình ảnh hai mẹ con chú cá voi đang bơi cùng nhau thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng của loài vật. Bức tranh để bàn, thích hợp làm quà tặng cho các bé . Hoặc làm quà sinh nhật, ngày lễ 1/6.

+ Tranh chú hải cẩu:

Các nghệ nhân đã khéo léo tạo hình chú hải cẩu bằng vàng lá 24k. Điểm xuyết vài nét vẽ ngộ nghĩnh làm cho bức tranh sống động, ngây thơ. Bàn làm việc của bạn cũng trở lên đầy cuốn hút, nghệ thuật và tinh tế với bức tranh để bàn giàu chất nghệ thuật này. Tranh với thiết kế nhỏ xinh cùng những cỏ cây, hoa lá sống động, hình động vật ngộ nghĩnh. Phù hợp để trên bàn làm việc và dành tặng bé yêu, bạn bè, người thân trong dịp sinh nhật.

5. Địa chỉ bán quà tặng cho bé uy tín, chất lượng:

Mt Gold Art là doanh nghiệp chuyên cung cấp quà tặng cao cấp cho khách hàng

MT Gold Art – Là đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế các sản phẩm quà tặng cao cấp. Quà tặng độc đáo, quà tặng VIP, quà tặng cho doanh nghiệp cho các công ty.  Tổ chức và cá nhân có nhu cầu, MT Gold Art rất tự hào khi các sản phẩm của đơn vị mình đang hiện diện trang trọng trong rất nhiều ngôi nhà và văn phòng. Đặc biệt, vì được làm từ vàng 24k – một chất liệu mang trọn vẹn ý nghĩa. Về vật chất lẫn tinh thần, nên có thể xem sản phẩm nghệ thuật của MT Gold Art là quà tặng hoàn hảo nhất.

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

 Tại HCM:

75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24k

Email: quavang24k@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *